Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn sẽ ủng hộ và góp phần xây dựng, kiến thiết trang này?
Sẵn sàng với sự đồng ý của chủ trang.
Có thể, tùy khả năng.
Rất tiếc, không thể.
Chưa biết.
Không có ý kiến.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  WORD_FORMS.flv TENSES.flv REPORTED_PASSIVES.flv RELATIVE_CLAUSES4.flv RELATIVE_CLAUSES3.flv RELATIVE_CLAUSES2.flv RELATIVE_CLAUSES1.flv PASSIVE_VOICE1.flv CLAUSES_OF_TIME.flv PASSIVE_VOICE.flv PARAGRAPH_WRITING.flv IFCLAUSE.flv CAUSATIVE_FORMS.flv INVERSION.flv DOUBLE_COMPARISON.flv COMPARISON.flv Phailentieng.flv Michael_Learns_To_Rock__Paint_My_Love.flv LoveYouLikeALoveSongSelenaGomezTheScene.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  ĐỊNH MỆNH

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Huỳnh Quang Vinh (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:23' 13-11-2012
  Dung lượng: 16.1 KB
  Số lượt tải: 18
  Số lượt thích: 0 người
  Định mệnh
  Hà Văn Thịnh
  Truyền thuyết kể Gióng đánh giặc khi mới lên ba Có dân tộc nào nhọc nhằn hơn thế? Có nơi đâu Lịch sử ngập chìm dâu bể 3.000 năm chưa hết giặc trước hiên nhà? Định mệnh thét gào lịch sử bão giông Ta giữ nước nhiều gấp bội phần Thời gian dựng nước Cho mãi đến hôm nay vẫn chưa thể nào có được Bởi hạnh phúc Cũng trông chừng sau, trước “Nửa cái hôn phải tỉnh thức ngó quân thù”[1] Lịch sử nhắc hoài câu chuyện Mẹ Âu Cơ Sao ta phải lên rừng, xuống biển? Kẻ cướp trên núi cao, dưới sóng ngầm hung hiểm Bao năm thâm độc rình mò… Chúng muốn ta quỳ – mỏi gối xin, cho Để Hoàng Sa, Trường Sa máu cuộn cùng nước mắt Để nỗi đau hóa lặng câm giữa hai hàm răng nghiến chặt Để xa xót tủi hờn nhức mãi tâm can… Không! Lịch sử nói rằng sóng nước Bạch Đằng Giang Rừng Chi Lăng, cửa Chương Dương, Hàm Tử… Xác giặc chất chồng, bạo tàn mục rữa Việt Nam ơi, không nhát sợ bao giờ! Chúng nói rằng có cốt khư[2] người Trung Quốc ở Hoàng Sa Sao không đến gò Đống Đa để bới thêm, nhiều lắm? Thanh Triều ư? Bụi ác tàn ngàn dặm Bão Tây Sơn quét sạch, một tuần! Định mệnh nhắc ta rằng Đất Việt gian truân Nhưng chữ S chẳng thể nào gục gãy Người trước ngã, người sau đứng dậy Cối Kê ư? “Hoan Diễn do tồn”[3]. Lịch sử dạy ta rằng đảo, sóng Biển Đông Là máu thịt của giang sơn Tổ quốc Là một nửa của hồn thiêng Đất – Nước Chẳng thể đem cho, đem bán vật vờ! Ta hiểu cuộc đời không phải giấc mơ Nên trang sách phải tựa mình bên giá súng Định mệnh bắt đầu bằng linh danh Phù Đổng Tuổi thơ giữ nước quên mình Định mệnh cảnh báo rằng Nhẹ dạ Mỵ Châu ơi Một phút buông trôi Ngàn năm không xóa nổi “Tình” Ải Bắc Là khôn lường gian dối Lông ngỗng bay Trắng bợt chữ “NGỜ”? Định mệnh nhắc em rằng Xin hãy đừng quên Sống với nguy nan Là bổn phận của muôn vàn con dân Việt Đất nước hôm nay được sinh thành từ da diết: Thà làm ma nước Nam! Thà cả Trường Sơn cháy hết! Chẳng cam tâm quỳ xuống, bao giờ!
  Tổ quốc gọi tên
  Đêm qua tôi nghe Tổ quốc gọi tên mình Bằng tiếng sóng Trường Sa, Hoàng Sa dội vào ghềnh đá Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả Nơi bão tố dập dồn, chăng lưới, bủa vây Tổ quốc của tôi, Tổ quốc của tôi Bốn nghìn năm chưa bao giờ ngơi nghỉ Thắp lên ngọn đuốc Hòa bình, bao người đã ngã Máu của người nhuộm mặn sóng biển Đông Ngày hôm nay kẻ lạ mặt rập rình Chúng ngang nhiên chia cắt tôi và Tổ quốc Chúng dẫm đạp lên dáng hình đất nước Một tấc biển cắt rời, vạn tấc đất đớn đau Sóng chẳng còn bình yên dẫn lối những con tàu Sóng quặn đỏ máu những người đã mất Sóng cuồn cuộn từ Nam chí Bắc Chín mươi triệu môi người thao thức tiếng “Việt Nam” Chín mươi triệu người lấy thân mình chở che Tổ quốc linh thiêng Để giấc ngủ trẻ thơ bình yên trong bão tố Ngọn đuốc Hòa bình trên tay rực lửa Tôi lắng nghe Tổ quốc gọi tên mình

  Avatar

  Định mệnh nào khiến Việt Nam phải nằm sát bên đế chế Trung Hoa, nơi không biết bao nhiêu lần trong chiều dài lịch sử đã xua quân về Nam xâm lược mảnh đất nhỏ bé chỉ bằng một tỉnh lỵ của mình. Mà lạ kỳ thay, cũng chính định mệnh đã không cho phép Việt Nam bị phương Bắc đồng hóa mặc dù ý muốn này lộ rõ đã hàng ngàn năm.

   

   
  Gửi ý kiến